2 cách làm salad đào giòn ngon tuyệt vời

 Đào là loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè, bạn hãy cùng tham khảo 2 cách làm salad đào cực ngon này để cả nhà đổi món nhé! 

1. Cách làm salad đào với hạt óc chó

Món salad siêu tốc này chỉ “ngốn” của bạn 10 phút mà lại không kém phần lạ miệng và thú vị khi thưởng thức.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm salad đào với hạt óc chó:

- 1 quả đào

- 30g hạt óc chó

- Gia vị trộn: 30g đường cát, 15ml nước; một nhúm muối tinh, chút sữa chua.

Đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển màu thành caramel thì thêm hạt óc chó. Đảo liên tục cho đến khi đường keo lại thì tắt lửa, để nguội cho caramel cứng lại.
 

Đào rửa sạch rồi ngâm qua trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, lau lại bằng khăn khô cho sạch lớp lông đào bao phủ bên ngoài vỏ, cắt đào thành khối vuông cỡ 2cm.
 



Cho đào và hạt óc chó vào bát trộn, thêm sữa chua vào trộn đều.
 

2. Cách làm salad đào với thịt gà kiểu Thái

 

Bạn cần những nguyên liệu sau cho cách làm salad đào với thịt gà kiểu Thái:

- 1 miếng ức gà

- 3 quả đào giòn (xuân đào)

- 1 quả dưa chuột nhỏ

- Ít rau diếp

- 1 quả chanh

- 1 miếng gừng nhỏ

- Gia vị: Xốt ớt của Thái, xốt tương đen, hạt tiêu, rượu trắng, dầu mè và muối.

* Quả xuân đào cùng họ với quả đào, có lớp da trơn và không có lông tơ, là kết quả quá trình chiết ghép của loại đào lông. Là loại trái cây được ưa chuộng trong mùa hè và đôi khi quả xuân đào được sử dụng trong nấu ăn (ví dụ như món salad này). Đặc biệt, quả xuân đào có rất nhiều lợi ích cho sưc khỏe do những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại.

Ức gà rửa sạch rồi trải ra thớt, dùng búa dần mỏng. Cho thịt gà vào bát, thêm ít rượu, xốt tương đen, gừng và muối rồi bóp đều. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ cho thịt thấm.
 

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào áp chảo vàng đều hai mặt rồi lấy ra, để nguội.
 

Thịt gà, dưa chuột và đào thái miếng vuông nhỏ tương tự nhau cỡ 1cm, cho vào bát lớn. Thêm 1 muỗng cà phê muối và nước cốt 1 quả chanh vào trộn đều. Nếu không có chanh, bạn có thể dùng giấm trắng nhưng hương vị sẽ kém thơm hơn.
 

 

Xếp rau diếp tròn quanh mặt đĩa. Múc salad đào đổ vào giữa đĩa, rưới một ít tương ớt Thái phía trên và chỉ trộn đều lại lần nữa trước khi thưởng thức.

Vị chua giòn dìu dịu của đào hòa trong vị ngọt thơm của quả óc chó là những cảm nhận rõ nét nhất khi thưởng thức món salad đào – óc chó. Nếu để lạnh trước khi ăn bạn sẽ có cảm giác thú vị rất khác khi cắn từng miếng đào giòn mát xen lẫn trong cái bùi bùi, beo béo của quả óc chó. Hãy thử làm bởi bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thưởng thức món salad siêu tốc này đấy!

Salad đào thịt gà ít béo với gà dai ngọt và đào giòn mát hòa quyện cùng hương vị cay đặc trưng của ẩm thực Thái sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm phần ngon miệng. Đây cũng là một sự đổi mới thú vị cho những thực khách gia đình khi đã quá ngán với những món xào, chiên nhiều dầu mỡ hay trong những ngày hè nóng nực.



Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm salad đào này nhé!

 

Hãy làm salad ngon tuyệt với những thực phẩm “vàng” của mùa hè để tăng cường sức khỏe cho cả nhà bạn nhé!

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment