“Nâng cao y đức không tốn tiền”

 (Dân trí) - Chiều 21/1 Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết ngành y tế năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm mới, tại đây ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã nhấn mạnh “việc nâng cao y đức không tốn tiền”. - Dân Trí -  

Ông Lê Hùng Dũng (đứng) nhấn mạnh việc nâng cao y đức không tốn tiền

Theo báo cáo của ngành y tế Cần Thơ, năm 2012 thành phố này có 75/85 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, 100% trạm y tế có bác sĩ, y sĩ và nữ hộ sinh, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 9.500 lượt bà con nghèo và gia đình chính sách, tỷ lệ giường bệnh đạt 25,5/10.000 dân, tỷ lệ bác sĩ 10,15/10.000 dân.

Năm 2013, ngành y tế Cần Thơ đưa ra mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh nhiễm trùng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ bệnh nhân. Giảm tải các bệnh viện, đặc biệt quan tâm thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm và thí điểm thành phố 3 không trong phòng, chống HIV/AIDS.

Tại hội nghị ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh: “Phải nâng cao y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh” và nhấn mạnh: “Việc nâng cao y đức không tốn một đồng xu cắc bạc nào hết”.

Cũng theo ông Dũng, ngoài việc nâng cao y đức thì y tế Cần Thơ cần phải xây dựng các chuyên khoa đầu ngành để thể hiện rõ là TP trung tâm của ngành y tế ĐBSCL. Hiện tại công tác dược lâm sàng gần như bị bỏ ngỏ, dược sĩ hầu như chỉ lo đi bán thuốc và phân phối thuốc vì vậy thời gian tới ngành y tế cũng cần lưu ý về việc này.

Ông Dũng cũng nói rõ quan điểm của mình về trách nhiệm của lãnh đạo các bệnh viện. Cần Thơ phải xây dựng bệnh viện “đẹp về hình thức tốt về nội dung” để làm hài lòng bệnh nhân vì thực tế bệnh nhân là khách hàng của bệnh viện. Nhưng đồng thời giám đốc bệnh viện cũng phải chú trọng đến đời sống của cán bộ công nhân viên, nếu giám đốc bệnh viện để thu nhập của nhân viên đi xuống thì giám đốc phải tự xem lại mình”, ông Dũng khẳng định.

 Phạm Tâm 


Nguồn: dantri.com.vn

Share on Google Plus

About PH Minh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment