Chỉ với chút gừng tươi trong vườn, ít đường đen thái nhỏ, chút vừng trắng... hình như tất cả nguyên liệu chỉ có ngần ấy. Với bàn tay khéo léo của mẹ, từng ấy thứ trở thành những thanh kẹo gừng vừa ngọt, vừa cay đủ độ, vừa thơm thơm vùi vừng. Hôm nào cũng vậy, trước khi đi học (nhất là những ngày mùa đông) ngoài việc quàng khăn thật ấm, mặc quần áo thật dày, tất găng đầy đủ, mẹ không quên đưa cho con gái vài thanh kẹo gừng để ăn dọc đường đến trường. Con đường đi học nhờ vậy mà ngắn lại. Vị ngọt vương trên đầu lưỡi, hơi cay ấm đọng lại ở cổ họng. NHƯ QUỲNH |
Kẹo gừng của mẹ
PNO - Nhớ những ngày còn bé, để giúp con gái chống chọi với cơn ho và cũng là để “dụ” con gái chịu khó đến nhà trẻ, mẹ hay nấu một ít kẹo gừng.
0 comments:
Post a Comment