Ngành than phải đảm bảo an toàn khai thác thiên tai mỏ

Trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Ninh, chiều 15/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm công ty cổ phần Than Núi Béo (ảnh: Nguyên Linh/Chinhphu.Vn)

Trước đó, trong buổi sáng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã đi thăm và kiểm tra tình hình sản xuất ở các công ty Than Đá Bạc, công ty Than Nam Mẫu và khai trường của công ty than Núi Béo.

Tại buổi làm việc chiều 15/8, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động, sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn và các công ty trực thuộc, chia sẻ những khó khăn vướng mắc mà Tập đoàn Than khoáng sản và các công ty thành viên nêu, đồng thời, lắng nghe một số đề xuất, kiến nghị để nhằm tháo gỡ những khó khăn, tồn tại.

Sau khi nghe những ý kiến đóng góp từ các Bộ, Ban, ngành, đồng thời nghe phát biểu của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về sự phối hợp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc với Tập đoàn Than trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương những cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt nam và các đơn vị trực thuộc.

Mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn phục hồi chậm, gặp nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực và sự đoàn kết, đồng tâm, ngành  Hướng dẫn làm chuyện ấy  Than đã đạt được nhiều thành quả đáng biểu dương, duy trì ổn định đà phát triển, đảm bảo được công việc ổn định và chăm lo tốt cho đời sống cán bộ công nhân viên chức.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa Tập đoàn Than với tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, và đề nghị hai bên tiếp tục duy trì mối quan hệ, phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới để quan lý khai thác tốt nguồn tài nguyên khoáng sản, đồng thời, vẫn gìn giữ được môi trường, đảm bảo cho địa phương phát triển bền vững.

Với những kiến nghị đề xuất về các chính sách thuế cho ngành than, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính trong thời gian tới cần xem xét và tạo điều kiện điều chỉnh, giao cho  Phong cảnh thiên nhiên đẹp  Bộ Công thương xem xét việc tham gia đấu thầu của Tập đoàn; chấp thuận và đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây nhà ở cho công nhân mỏ, tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương tại các công ty mỏ…

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải một lần nữa yêu cầu Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo an toàn trong khai thác mỏ. Phó Thủ tướng nói: “Tăng cường quản lý tài nguyên và chống thất thoát, đưa cơ giới hóa vào và giảm bớt lao động hầm lò, giảm bớt rủi ro với con người là điều chúng ta phải làm. Mặc dù các đồng chí đã đưa cơ giới hóa, tự động hóa vào khai thác lò nhưng rủi ro cho con người vẫn còn, hơn ai hết cán bộ làm ngành than hiểu rất rõ dù có dự báo, kiểm tra nhưng tai nạn vẫn còn. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải siết chặt kỷ luật vì công tác an toàn thì phải có kỷ luật, phải đưa công tác quản lý chặt chẽ vào an toàn hầm lò để tránh rủi ro trong khai thác than”./.


• 01 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, TP Vũng Tàu.- Tel: 064 352 6165.• Khách sạn 2 sao: 12/1 Hoàng Hoa Thám,P.2, TP Vũng Tàu.- Tel: 064 352 6162. • Facebook: www.Facebook.Com/cobavungtau.

Cho một mùa ăn chay ý nghĩa!.

Share on Google Plus

About PH Minh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment