Kinh hoàng giun dài 13 cm sống trong mắt

 Giun song trong mat Bác sĩ Ấn Độ vừa gắp con giun còn sống dài 13 cam trong mắt cụ ông 75 tuổi. 

Theo lời kể của bác sĩ V. Seetharaman, ông đã bị sốc khi phát hiện con giun trong mắt bệnh nhân P.K. Krishnamurthy dưới kính hiển vi lúc ông này tới kiểm tra ở Bệnh viện Fortis (thành phố Mumbai).

Kinh hoàng giun dài 13 cm sống trong mắt, Nhãn khoa, Sức khỏe đời sống, Giun song trong mat, hiem gap, dau dau, lo au, mu mat, vi trung, gap giun, than kinh, suc khoe, bao.

Nếu giun sống trong mắt bệnh nhân lâu ngày sẽ gây mù, tổn hại thần kinh... - Ảnh: AFP

“Đây là lần đầu tiên trong 30 năm hành nghề tôi gặp một trường hợp như vậy”, bác sĩ Seetharaman nói với AFP ngày 29-6. Bác sĩ S. Narayani - giám đốc y tế của bệnh viện - cũng xác nhận đây là trường hợp cực kỳ hiếm.

Không chỉ gây đau đầu, con giun này cũng khiến ông Krishnamurthy bị lo âu và nhầm lẫn lung tung. Bác sĩ Seetharaman lập tức gắp con giun trước khi nó gây tổn hại nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Ca gắp bỏ kéo dài 15 phút dưới sự chứng kiến của vợ bệnh nhân. Bà này hết sức kinh hoàng khi chứng kiến bác sĩ Seetharaman gắp con giun ra sau khi tạo một lỗ nhỏ ở kết mạc bệnh nhân.

Sau khi con giun được lấy ra, các triệu chứng của ông Krishnamurthy thuyên giảm hẳn, trong khi con giun được chuyển cho các nhà vi trùng học để xác định nó là loại nào.

Seetharaman nói trước đó ông mới nghe các bác sĩ gắp giun khoảng 2-3cm, và con giun này hẳn là con lớn nhất từ trước tới nay. Ông cũng cho rằng có thể con giun xâm nhập cơ thể bệnh nhân từ vết đứt ở chân hoặc do bệnh nhân ăn đồ ăn sống, chưa nấu chín, sau đó theo dòng máu “chu du” lên mắt.

“Nếu không được loại bỏ kịp thời, nó có thể gây mù mắt. Nó có thể vào não và gây ra các vấn đề thần kinh nghiêm trọng” - ông nói.

Nguồn: 24h.com.vn

Share on Google Plus

About PH Minh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment