Nở rộ đồng tính nam tìm kiếm bạn tình qua internet Ớt không cay

( Sức khỏe ) -

Bà Nguyễn Thị Huệ, Trưởng phòng Can thiệp giảm tác hại, Ủy ban phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cho biết, nếu tính theo tỷ lệ khoảng 1% dân số nam giới từ 15 – 49 tuổi tại TP.HCM, hiện có khoảng 20.000 đồng tính nam (MSM) có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

Thông tin này vừa được đưa ra tại hội thảo: “Đánh giá hiệu   Ớt không cay   quả hoạt động tiếp cận nhóm nguy cơ cao dựa trên các mô hình tiếp cận mới”, tổ chức tại TP.HCM sáng nay, 30/9.

Qua   Ớt không cay   khảo sát cho thấy, hiện đã có khoảng 20 forums của MSM, nơi MSM tìm bạn tình

Theo bà Nguyễn Thị Huệ, khảo sát của Ủy ban phòng chống HIV/AIDS TP.HCM cùng Viện Pasteur TP.HCM gần đây cho thấy có đến 14% bệnh nhân HIV là người đồng tính nam quan hệ tình dục cùng   Ớt không cay   giới. Con số này tuy thấp hơn nhóm gái mại dâm, tiêm chích ma túy, và có chiều hướng giảm so với những năm 2009 - 2010 (chiếm 16%), song vẫn đáng báo động.

Đặc biệt, nghiên cứu cho thấy, xu thế sử dụng internet để tìm kiếm bạn tình, bán dâm, tìm sự đồng cảm, chia sẻ,…của MSM ngày càng phổ biến. Qua khảo sát cho thấy, hiện đã có khoảng 20 forums của MSM, nơi MSM tìm bạn tình. Trong khi đó,   Ớt không cay   qua điều tra, phần lớn các bệnh nhân HIV là người đồng tính nam cho biết họ ít hoặc thậm chí không dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, sự kỳ thị của xã hội cũng khiến người đồng tính quan hệ lén lút, bất chợt nên không có được các biện pháp tình dục an toàn.

Theo Ủy ban phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cần có các dự án can thiệp MSM qua internet nhằm cung cấp thông tin về   Ớt không cay   dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ cộng đồng MSM ý thức phòng bệnh để giảm thiểu các nguy cơ mắc và lây bệnh về tình dục.

 Hoài Thương 


Share on Google Plus

About PH Minh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment