Quý 2/2013: Lợi nhuận LG giảm nhẹ, số lượng điện thoại bán ra đạt mức kỷ lục lìn

LG Electronics đã công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2013 với lợi nhuận đạt 156 tỷ won (tương đương 139 triệu USD), giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt dòng sản phẩm smartphone của hãng đã tăng đáng kể khi đạt mức bán kỷ lục 12,1 triệu chiếc trên toàn cầu.

Riêng mảng di động, LG ghi nhận mức tăng doanh thu lên 53,37 triệu USD, con số này giảm so với quý trước nhưng lại tăng so với cùng kỳ năm 2012. Những smartphone nhưOptimus L II,Optimus F và sắp tới là G2 sẽ giúp hãng tiếp tục giữ vững vị thế của mình trên thị trường.

Các báo cáo tiếp theo về mảng kinh doanh TV, công ty ghi nhận mức tăng trưởng so với quý trước nhưng mức này lại thấp hơn so với cùng kỳ năm 2012. LG cho rằng con số không được như mong đợi là do nhu cầu thị trường giảm, đồng thời sức cạnh tranh từ các công ty lớn. Hiện tại LG đang tập trung phát triển mảng TV cao cấp Ultra HD và OLED cho các thị trường phát triển. Mặc dù giá thành của dòng sản phẩm này khá cao nhưng hãng hi vọng vào tương lai của thị trường này.


Share on Google Plus

About PH Minh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment