Thuốc nhuộm tóc + khói thuốc lá = ung...

 Benh ung thu Thuốc nhuộm tóc kết hợp với khói thuốc lá tăng nguy cơ gây bệnh ung thư. 

Lời cảnh báo được đưa ra từ các nhà khoa học thuộc công ty Green Chemicals ở Leeds, Anh chuyên nghiên cứu về tác hại của các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc.

Thuốc nhuộm tóc + khói thuốc lá = ung thư, Da liễu, Sức khỏe đời sống, Benh ung thu, thuoc nhuom toc gay benh ung thu, khoi thuoc la, hoa chat trong thuoc nhuom toc, ung thu vu, bang quang, buong trung, di ung thuoc, suc khoe, bao

Thuốc nhuộm tóc phản ứng với khỏi thuốc tạo ra chất độc hại. Ảnh: Alamy

Loại hóa chất này có tên là amin thứ phát (secondary amines), xuất hiện ở hầu hết những loại thuốc nhuộm tóc đang lưu hành, có thể thấm qua da và lưu lại trên tóc trong nhiều tuần, tháng, thậm chí từ năm này qua năm khác sau khi nhuộm.

Trước đây, các nhà khoa học đã cảnh báo thuốc nhuộm tóc thường gắn liền với những bệnh ung thư như vú, bàng quang, não, buồng trứng, bạch cầu... Tuy nhiên, số người sử dụng các loại thuốc nhuộm và bị dị ứng ngày càng nhiều, thậm chí có thể gây tử vong.

Theo bài báo cáo đăng trên tạp chí Materials, hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể phản ứng với khỏi thuốc lá và các chất ô nhiễm khác tạo nên N-nitrosamines - là một trong những hóa chất mạnh mẽ nhất gây nên ung thư.

Với hơn 1/3 phụ nữ và 1/10 đàn ông trên thế giới nhuộm tóc, các nhà nghiên cứu chắc chắn rằng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

Năm 2009, Daily Mail cũng từng đăng bài báo cho rằng phụ nữ nhuộm tóc hơn 9 lần/năm có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn 60%. Một năm sau, Ủy ban Châu Âu đưa ra danh sách 22 loại thuốc nhuộm tóc dẫn tới bệnh ung thư máu cho những người sử dụng lâu dài.

Nguồn: 24h.com.vn

Share on Google Plus

About PH Minh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment